โครงการสอนเสริมความรู้รายวิชาทางวิทยาศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

หลักการ

การเกิดปัญหาความไม่สงบของจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้บุคลากรทางการศึกษาที่มีคุณภาพย้ายออกนอกพื้นที่เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ขาดแคลนครูผู้สอนในวิชาทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ปัญหาดังกล่าวส่งผลให้คุณภาพการจัดการศึกษาในภาพรวมของจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้อยลง เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการเรียนในรายวิชาฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยาและคณิตศาสตร์ ให้กับนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาในพื้นที่ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งมีพร้อมทั้งด้านบุคลากร อุปกรณ์ เครื่องมือ สถานที่ จึงจัดโครงการสอนเสริมความรู้รายวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษา

เนื้อหาการอบรม

รายวิชาฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา และคณิตศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

คุณสมบัติผู้สมัคร

เป็นนักเรียนที่ศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

ระยะเวลาและสถานที่

• ระยะเวลาโครงการ: รูปแบบกิจกรรมเป็นค่ายวิทยาศาสตร์ 8 วัน 7 คืน
  • สถานที่เรียนภาคทฤษฎีและปฏิบัติ: คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
  • สถานที่พักสำหรับนักเรียนชาย: คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
  • สถานที่พักสำหรับนักเรียนหญิง: หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์

จำนวนรับสมัคร

750 คน

วิธีการรับสมัคร

• อาจารย์ผู้รับผิดชอบส่งรายชื่อนักเรียนที่ประสงค์เข้าร่วมโครงการ ได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • ตารางกำหนดการ

วันที่ เวลา กิจกรรม
    มกราคม 2562 - ประชาสัมพันธ์โครงการ
    12 - 19 มิถุนายน 2562 ภาคกลางวัน สอนเสริมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ รวม 48 ชั่วโมง
    ภาคกลางคืน กิจกรรมสันทนาการ แนะแนว และการส่งเสริมความรู้ด้านพหุวัฒนธรรม

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    โทร 073709030 ต่อ 3100