การประกวดแข่งขันการทำอาหาร “มหัศจรรย์เมนูไข่”
การแข่งขัน
วันที่: 06 กรกฎาคม 2566 - 18 สิงหาคม 2566
คุณสมบัติผู้ส่งผลงาน
- ระดับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นหรือเทียบเท่า จำนวน 3 คน/ทีม จำนวน 7 ทีม
รายละเอียดการประกวดและส่งผลงาน
- ผู้เข้าแข่งขันสามารถสมัครได้ที่ลิงค์ https://shorturl.asia/5tBPd
- ประกาศทางเพจ: สาขานวัตกรรมและเทคโนโลยีการประกอบอาหาร, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์, ScienceWeek_PNU
- ส่งใบสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2566
- ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
อาจารย์มาดีนา น้อยทับทิม เบอร์ติดต่อ 0969966027
อาจารย์วรรษมน วัฑฒนายน เบอร์ติดต่อ 0863747715
อาจารย์ ดร.ตัชนีม สมวงค์ เบอร์ติดต่อ 0914050076
- ผู้จัดการแข่งขันจะเตรียมวัตถุดิบ (ไข่) เครื่องปรุง (น้ำปลา น้ำตาล เกลือ พริกไทย ซีอิ๊วขาว ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก) และเตาแก๊ส
- ให้แต่ละทีมที่เข้าแข่งขันเตรียมอุปกรณ์ ภาชนะต่างๆ ที่ต้องใช้มาเอง ได้แก่ หม้อ กระทะ ถ้วย ชาม ทัพพี ตะหลิว เป็นต้น
- จัดเตรียมผลงานจัดแสดง 1 ชุด และสำหรับกรรมการตัดสิน 1 ชุด
- เวลาในการแข่งขัน 3 ชั่วโมง
- เวลาในการเตรียมอาหาร 1.30 ชั่วโมง
- เวลาในการนำเสนอผลงานทีมละ 10 นาที
- วัน เวลาและสถานที่เข้าร่วมแข่งขัน วันจันทร์ที่ 18 สิงหาคม 2566 เวลา 9.00-12.00 น. ณ หน้าโรงอาหารคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
การตัดสิน
-
เกณฑ์การให้คะแนน
- ความคิดสร้างสรรค์ 40 คะแนน
- รสชาติ ของอาหาร 30 คะแนน
- ความถูกสุขลักษณะ 10 คะแนน
- การเลือกใช้วัตถุดิบ วัสดุ อย่างประหยัดและคุ้มค่า 10 คะแนน
- เสร็จภายในเวลาที่กำหนด 5 คะแนน
- การนำเสนอ 5 คะแนน
-
เกณฑ์การตัดสิน
- ร้อยละ 80 - 100 ได้รับรางวัลชนะเลิศ
- ร้อยละ 70 - 79 ได้รับรางวัลลองชนะเลิศอันดับ 1
- ร้อยละ 60 - 69 ได้รับรางวัลลองชนะเลิศอันดับ 2
- ร้อยละ 50 - 59 ได้รับรางวัลชมเชย (จำนวน 1 รางวัล)
- ได้คะแนนต่ำกว่าร้อยละ 50 ได้รับเกียรติบัตรทุกทีม
- การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด
กำหนดการ
วันที่ | รายละเอียด | หมายเหตุ |
---|---|---|
บัดนี้ - 10 ส.ค. 66 | ส่งใบสมัคร | |
18 ส.ค. 66 | แข่งขันการทำอาหาร ณ โรงอาหารคณะวิทยาศาสตร์ฯ |
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์
0969966027
ติดต่อ
อาจารย์มาดีนา น้อยทับทิม
ทุกวัน
- จาก 06 กรกฎาคม 2566 ถึง 18 สิงหาคม 2566
จัดทำโดย iCagenda