วันพุธที่ 19 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. อาจารย์ ดร.อาสลัน หิเล รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ กล่าวให้โอวาทแก่ผู้เข้าร่วม โครงการค่ายพรีโอลิมปิกวิชาการ สำหรับนักเรียนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีที่ 5 วิชาชีววิทยา ค่ายที่ 2 ประจำปี 2566 ซึ่งจัดในระหว่างวันที่ 10 - 19 กรกฎาคม 2566 โดยมีนายทศพล สวัสดิสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธาน และนายภิญญา รัตนวรชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดนราธิวาส เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุม ดร.สุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ อาคารคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี