อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมประชุมวิเพื่อเคราะห์สถานการณ์ความรอบรู้ด้านอาหารและสุขภาพที่เหมาะสมกับบริบทพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันที่ 14-15 มิถุนายน 2566 ผศ.ดร.วุฒิชัย ศรีช่วย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เข้าร่วมการประชุมวิเพื่อเคราะห์สถานการณ์ความรอบรู้ด้านอาหารและสุขภาพที่เหมาะสมกับบริบทพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตลอดจนการสร้างกลไกการสื่อสารรวมทั้งผลลัพธ์ด้านสุขภาพของกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ ณ โรงแรม เซาเทอร์น แอร์พอร์ต จ.สงขลา ซึ่งจัดโดยสถาบันวิจัยและพัฒนาสุขภาพภาคใต้ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดย ผศ.ดร.วุฒิชัย ศรีช่วย ได้รับเกียรติให้เป็นที่ปรึกษาโครงการในพื้นที่ อ.แว้ง อ.รือเสาะและ อ. เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส และวันที่ 16-20 มิถุนายน 2566 ผศ.ดร.วุฒิชัย ศรีช่วย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เข้าร่วมประชุมทำแผนเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนวนเกษตร เกษตรกรรมยั่งยืน ในพื้นที่ภาคใต้ ณ ห้องประชุมโรงแรมชฎา แอท นคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งจัดโดย สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมีการจัดทำคู่มือการทำสวนยางยั่งยืน ร่วมกับการยางแห่งประเทศไทย และสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม