วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา สะแลแม อธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปี 2566 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงรัก พลาศัย นายกสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ กล่าวให้โอวาท และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิติยา ถาวโรฤทธิ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รายงานการดำเนินโครงการในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้ ทราบถึงความสำคัญและความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เยาวชนมีความสนใจในวิทยาศาสตร์มากยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดงานในวันนี้มีทั้งในรูปแบบ Online และ On site โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักเรียนและนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม ณ ลานพิกุล และอาคารคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์