กิจกรรมไหว้ครูและพิธีรำลึกพระคุณครู วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์

วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ได้จัดกิจกรรมไหว้ครูและพิธีรำลึกพระคุณครู โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงรัก พลาศัย นายกสภามหาวิทยาลัยฯ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี ซึ่งกิจกรรมได้แบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกคือ พิธีไหว้ครู โดยนักศึกษาและนักเรียนไทยพุทธร่วมกิจกรรม อันเชิญตราสัญลักษณ์ กล่าวคำขอขมาต่อครูบาอาจารย์ จากนั้นตัวแทนนักศึกษากล่าวนำบทสวดมนต์และบทไหว้ครู และกล่าวปฏิญาณตน ต่อด้วยตัวแทนนักศึกษาและนักเรียนนำพานดอกไม้ธูปเทียนขึ้นไหว้ครู นักศึกษาและนักเรียนร่วมร้องเพลงพระคุณที่สาม หลังจากนั้นประธานในพิธีเจิมตำราเรียนและอุปกรณ์การเรียนการสอน ช่วงที่ 2 พิธีรำลึกพระคุณครู โดยนักศึกษาและนักเรียนไทยมุสลิมเดินทางเข้ามายังหอประชุม พร้อมฟังการบรรยาย เรื่อง ความสำคัญของครู โดยอาจารย์ วาริน นาราวิทย์ ผู้ช่วยอธิการบดี ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์