สัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปี 2564

เนื่องในสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้มีการจัดนิทรรศการ/การแข่งขันวิทยาศาสตร์มากมายในรูปแบบออนไลน์ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้เยาวชนสามารถนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์มาใช้ประโยชน์ อีกทั้งเป็นเวทีในการแสดงความสามารถทางวิทยาศาสตร์ของนักเรียน

กิจกรรม

โครงการสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ประกอบด้วยกิจกรรมทั้งการจัดนิทรรศการทางวิทยาศาสตร์ และการแข่งขันทักษะทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ ตัวอย่างนิทรรศการและการแข่งขัน ดังนี้

1. นิทรรศการ
    • นิทรรศการ ชีวิตในแนวหญ้าทะเล
    • นิทรรศการ Fern for Future: ขยายพันธุ์เฟิร์นโดยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
    • นิทรรศการ Life for Fern: วงจรชีวิตของเฟิร์น
    • นิทรรศการ Plant-based Food: อาหารเทรนด์ใหม่ที่ดีต่อคุณ ดีต่อโลก
    • นิทรรศการ ตามล่าหาความจริง "Who is the fingerprint owner ?"
    • นิทรรศการ Colors of Nature
    • นิทรรศการ ตะเกียงดอกไม้ (Herbarium Oil Lamps)
  2. การแข่งขัน