วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 เวลา 15.00 น. กิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียนได้นำนักเรียนโรงเรียน มนร.วิทยานุสรณ์ออกไปพิพิธภัณฑ์เมืองนราธิวาส (Narathaiwat City Museum) เพื่อให้นักเรียนมีความรู้และเข้าใจสังคมพหุวัฒนธรรม สามารถใช้ชีวิตในสังคมอย่างมีความสุขและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของชุมชนเมือง แหล่งมรดกทางมัฒนธรรม ศาสนา ขนบธรรมเนียม ประเพณีวัฒนธรรม วิถีชีวิต มรดกภูมิปัญญาท้องถิ่นในอดีต